3 KIỂU THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

3 KIỂU THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Bếp là một trong các không gian cực kỳ quan trọng trong các nhà hàng. Các thiết kế, bố trí bếp cũng rất khác biệt so với bếp gia đình. Chính vì vậy, khâu thiết kế bếp nhà hàng cần phải cẩn trọng, tính toán khoa học và tuân theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn riêng.

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh nhà hàng, khách sạn hay quán ăn có quy  mô lớn thì chắc chắn 3 kiểu thiết kế bếp nhà hàng do Bếp Á Âu thiết kế chính là những gì bạn đang cần.

  1. Thiết kế bếp mở:

Bếp mở là xu hướng thiết kế được các nhà hàng có không gian rộng, sạch sẽ, sang trọng sử dụng. Nếu nhà hàng sở hữu không gian bếp hiện đại, rộng rãi và sạch sẽ thì khi thiết kế bếp mở sẽ đem lại ấn tượng tốt với thực khách, thu hút sự tò mò, cũng như tăng thêm rộng rãi, hiện đại cho nhà hàng.

Đối với không gian bếp mở thì khách hàng có thể nhìn thấy một phần hoặc toàn bộ không gian bếp bên trong. Các phân khu và thiết bị cần được bố trí hợp lý khoa học để đem lại vẻ đẹp, tiện lợi & ngăn nắp cho nhà bếp.

Mô hình bếp mở do Bếp Á Âu thiết kế

  1. THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG HÌNH ỐC ĐẢO

Với cách bố trí này, các thiết bị bếp, bao gồm: Bếp chiên – bếp nướng – lò nướng – các thiết bị nấu nướng cơ bản khác sẽ được đặt tại vị trí trung tâm của bếp. Cách bố trí này sẽ rất thuận lợi cho việc dịch chuyển, tạo thành một dây chuyền nấu nướng hợp lý trong bếp.

Kiểu thiết kế bếp nhà hàng này đặc biệt phù hợp với các không gian lớn

Cách thiết kế theo hình ốc đảo tạo không gian mở, tạo một dây chuyền nấu nướng – oder hợp lý, đồng thời, có thể giám sát các hoạt động diễn ra trong bếp một cách thuận tiện.

Kiểu bố trí này đặc biệt phù hợp với các không gian lớn. Tuy nhiên, các nhà hàng có không gian vừa và nhỏ cũng có thể áp dụng cách thiết kế này, chỉ cần điều chỉnh lại kích thước của các thiết bị nhà bếp.

  1. THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG DẠNG PHÂN KHU

 Các phân khu được bố trí theo khoa học theo mô hình bếp một chiều. Các phân khu chính là khu kho, khu sơ chế, khu nấu, khu soạn chia và khu rửa. Các phân khu được trang bị các thiết bị bếp nhà hàng khác nhau đảm bảo công năng hoạt động của từng phân khu.

Thiết kế bếp kiểu này giúp không gian chính giữa bếp trở nên đặc biệt thông thoáng.

Cách bố trí nhà hàng theo phân khu giúp đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp nhà hàng nhà hàng hoạt động hiệu quả, khoa học. Cách bố trí này phù hợp với đa số nhà hàng nên được rất nhiều nhà hàng sử dụng.

NGOÀI RA CÒN CÓ THỂ BỐ TRÍ BẾP THEO CÁC KIỂU SAU: KIỂU CHỮ U, KIỂU CHỮ L, KIỂU DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT. 

Bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất phù hợp với các nhà hàng có đông thực khách, thực đơn ít món, yêu cầu phục vụ nhanh – gọn – lẹ.

Với cách bố trí này, các khu được sắp xếp một cách hợp lý, theo dây chuyền sản xuất, sắp xếp theo hàng dọc: từ khu chế xuất – khu chế biến – đến khu ra hàng. Cách này giúp đầu bếp có thể nhanh chóng di chuyển thức ăn qua các khu vực khác mà không gây cản trở đến các khâu làm việc khác, giúp tối ưu hóa năng suất, đảm bảo cho việc lưu thông, truyền đạt thông tin dễ dàng hơn.

3 kiểu thiết kế bếp nhà hàng trên được tham khảo từ các nhà hàng lớn tại Việt Nam hiện nay, tùy thuộc vào không gian bếp, bạn hãy chọn cách bố trí sao cho phù hợp nhất để vừa tiết kiệm không gian, cũng như chi phí lắp đặt, bố trí bếp nhà hàng, khách sạn.

Chi phí thiết kế cho 3 kiểu bếp nhà hàng trên chắc chắn là một trong những yếu tố mà quý doanh nghiệp cần phải chú ý và quan tâm đầu tiên để có thể kiểm soát tốt và không để vượt xa mức chi phí đã đề ra ban đầu.

Cho dù bạn thiết kế bếp theo kiểu nào cũng cần tuân thủ quy tắc thiết kế bếp một chiều. Bếp một chiều là thức ăn được đi theo một chiều từ khu nhập hàng – sơ chế – nấu nướng – ra đồ/ soạn chia tới khu rửa để đảm bảo các thực phẩm sống chín không tiếp xúc nhau, đồng thời đảm bảo sự thuận tiện để các đầu bếp ra món nhanh nhất đảm bảo công suất cho nhà bếp.

CÁC PHÂN KHU TRONG QUY TRÌNH BẾP MỘT CHIỀU:

KHU NHẬP HÀNG – SƠ CHẾ:

Khu nhập hàng là khu vực nhập các nguyên liệu cho nhà bếp như thực phẩm, gia vị….Đặc điểm của khu nhập hàng – sơ chế là cần không gian rộng rãi, đặc biệt là trong các nhà bếp trung tâm. Các thiết bị thường được sử dụng cho khu nhập hàng – sơ chế là cân, kệ inox, xe đẩy hàng inox, chậu rửa, bàn inox. Các thực phẩm sau khi nhập vào sẽ được phân loại, sơ chế và đưa vào khu nấu. Các thực phẩm không sử dụng sẽ đưa vào kho và tủ bảo quản.

KHU BẢO QUẢN

Tuỳ vào lượng hàng cần dự trữ mà các  số lượng và diện tích các khu bảo quản hoặc tủ bảo quản sẽ khác nhau. Trung bình đối với các nhà hàng tầm trung thì sẽ cần 1 – 2 tủ đông 4 cánh, 1-2 tủ mát 4 cánh và 2-3 bàn mát để bảo quản các thực phẩm tươi sống, rau, gia vị. Ở các bếp lớn có nhu cầu dự trữ nhiều có thể dùng tủ đông 6 cánh hoặc xây kho đông, kho mát để bảo quản được nhiều hơn.

KHU NẤU

Các thực phẩm sau khi sơ chế được đưa vào khu bếp nóng để nấu. Ở khu này có các thiết bị như thiết bị bếp Âu, bếp nướng, bếp chiên, lò nướng, tủ cơm, bếp hầm, bếp hấp…tuỳ theo các món ăn mà sử dụng các thiết bị bếp khác nhau. Phía trên khu bếp nấu thường được trang bị các kệ trên và hệ thống hút khói. Bên dưới khu bếp nấu thường được trang bị các mương & vỉ thoát sàn, bể lọc dầu mỡ.

KHU SOẠN CHIA:

Tại khu soạn chia, các thực phẩm sau khi nấu sẽ được soạn chia, decor trước khi đem ra phục vụ. Khu soạn chia sẽ có các bàn lớn có kệ dưới và đèn hâm nóng, các tủ giữ nóng thực phẩm để đảm bảo các thực phẩm được nóng trước khi đem ra phục vụ.

KHU RỬA:

Sau khi dùng bữa thì các dụng cụ ăn uống sẽ được gom vào khu rửa, tại đây sẽ có các khu chậu rửa & kệ hoặc máy rửa chén để rửa. Sau khi rửa chén được sấy trong các tủ sấy tiệt trùng trước khi úp vào các tủ chén. Lưu ý đối với các bếp trung tâm, bếp trường học & bệnh viện cần trang bị các tủ úp chén có kính theo đúng tiêu chuẩn. 

TẠI SAO BẾP Á ÂU LUÔN ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP CHỌN LÀM ĐƠN VỊ THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG CHẤT LƯỢNG?

  • BẾP Á ÂU tự hào là nhà thầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam.

HỢP TÁC QUỐC TẾ – TRAINNING SẢN PHẨM

  • Các thiết kế cũng như sản phẩm do Toàn Phát cung cấp đều đảm bảo chất lượng,bảo hành chu đáo, lắp đặt tận nơi theo yêu cầu, giao hang toàn quốc. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học bệnh viện lớn đã tin tưởng và sử dụng các thiết bị bếp bằng inox của Bếp Á Âu.

GIẢI PHÁP TRỌN GÓI – SHOWROOM – XƯỞNG – NHẬP KHẨU – KHO HÀNG

  • Chúng tôi tin quý doanh nghiệp là người kinh doanh thông minh khi lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tính chất lượng vì chính cách quý doanh nghiệp chọn đơn vị cung cấp
  • thiết kế thi công các thiết bị bếp ăn công nghiệp chứng toả doanh nghiệp của bạn chính là doanh nghiệp không những tốt về chuyên môn mà còn là doanh nghiệp hàng đầu về chất lượng lao động.

ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ BẾP Á ÂU:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Bếp Á Âu để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LÂM THUẬN PHÁT

Bếp Á Âu – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

Bài viết liên quan
.
preloader