Bếp Á Âu – Thiết kế thi công bếp công nghiệp trọn gói giá tốt nhất thị trường
Thiết kế bếp công nghiệp là công việc quan trọng, không thể bỏ qua khi đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn,…. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản, một bản thiết kế tốt cần đảm bảo hàng loạt các nguyên tắc, tiêu chí khắt khe. Chưa kể, chúng phải phù hợp với không gian diện tích, khoản đầu tư và mong muốn của người chủ. Vì thế, với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện hàng loạt dự án lớn bé trên toàn quốc, BẾP Á ÂU sẽ hỗ trợ quý khách có được bản thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp hiệu quả, tối ưu nhất.
HOTLINE: 0933.078.500 WEBSITE: bepaau.com.vn
Sơ lược về bếp ăn công nghiệp
Cũng dùng để chế biến đồ ăn nhưng quy mô phục vụ của bếp công nghiệp lớn hơn rất nhiều chứ không gói gọn trong khuôn khổ hộ gia đình như các căn bếp thông thường. Bếp ăn công nghiệp mang đúng tính chất công nghiệp, số lượng nhiều, đúng, đủ. Là nơi chế biến, nấu nướng một lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn cho số người nhất định.
Công trình bếp công nghiệp dành cho nhà hàng được Bếp Á Âu hoàn thành A-Z
Cũng chính bởi mục đích đó, bếp ăn công nghiệp tập trung rất nhiều thiết bị nấu nướng với thiết kế, công dụng khác nhau. Đồng thời cũng là nơi làm việc của nhiều người lao động. Bếp phải có quy mô lớn, hoạt động với tần suất cao mới đáp ứng được nhu cầu sản xuất tới trăm, nghìn suất ăn trong một ngày.
Các khu chức năng chính trong thiết kế bếp công nghiệp
Bếp công nghiệp được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu đảm nhiệm chức năng riêng. Chúng thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau tạo thành một quy trình hoạt động thuận tiện, vận hành trơn tru, đảm bảo tính chuyên nghiệp.
Khu tiếp nhận
Thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa củ quả,… chuẩn bị cho việc chế biến món ăn sẽ được đưa vào khu tiếp nhận. Tại khu vực này, các giám sát viên nhà bếp sẽ kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm theo yêu cầu trước khi chuyển vào khu vực tiếp theo. Ở khu vực này thường bố trí xe đẩy hàng, cân, bàn inox.
Khu kho lưu trữ
Đây là khu vực dùng để lưu trữ, bảo quản thực phẩm, gia vị,… sau khi nhập về. Bởi với các bếp ăn công suất lớn, thực phẩm nhập về theo đợt, chu kỳ thời gian khác nhau nên chúng cần được bảo quản.
Thực phẩm sống sẽ dự trữ trong tủ đông, tủ lạnh,…. Gia vị, thực phẩm khô bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm ướt.
Các thiết bị lưu trữ tủ đông tủ mát cần thiết cho nhà hàng
Khu vực kho bố trí gần khu nhập hàng, khu sơ chế và cách xa khu thức ăn chín. Thiết bị cần thiết gồm tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, kệ để đồ. Số lượng tủ tùy theo quy mô của bếp.
Khu sơ chế
Ngay cái tên đã nói lên nhiệm vụ của khu vực này, mọi nguyên liệu thực phẩm sẽ được sơ chế: làm sạch, cắt, gọt, thái,… tại đây trước khi chuyển sang khâu chế biến.
Ở khu sơ chế cần có nhiều loại công cụ, thiết bị, máy móc như dao, kéo, máy xay thịt, máy thái thịt, bàn sơ chế, thớt chặt, chậu rửa, kệ inox, thùng rác di động,….
HOTLINE: 0933.078.500 WEBSITE: bepaau.com.vn
Khu chế biến món ăn
Đây là khu vực chính, đảm nhận khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Nơi các đầu bếp tạo ra món ăn nên cần bố trí đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác chế biến như tủ nấu cơm, bếp hầm, bếp xào, tủ hấp, bếp rán nhúng, bếp rán phẳng, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bàn lạnh, bếp nguội, chụp hút khói, bàn và giá inox,….
Khu soạn đồ, ra đồ
Thức ăn sau khi được chế biến xong sẽ được đưa ra khu soạn đồ, ra đồ. Ở đây, thức ăn sẽ được soạn chia món ăn, sắp xếp trình bày, trang trí nhằm đạt tính thẩm mỹ giúp người ăn ngon miệng hơn.
Tùy thuộc không gian bố trí khu soạn ra đồ sao cho hợp lý
Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, khu soạn chia cần bố trí tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa khu sơ chế, khu đồ ăn sống, thực phẩm chưa qua chế biến. Đồng thời thiết kế cửa ra đồ rộng rãi, thông thoáng để thuận tiện cho việc di chuyển. Thiết bị chính trong khu này gồm: thiết bị giữ nóng thức ăn, bàn chia thức ăn, tủ đựng thức ăn, xe đẩy, giá kệ inox,….
Khu rửa bát và diệt khuẩn
Không phải khu vực chính nhưng thiếu khu rửa bát và diệt khuẩn, căn bếp công nghiệp của nhà hàng, khách sạn,… sẽ chẳng thể tiếp tục được. Bởi khu vực này sẽ đảm nhận nhiệm vụ thu gom, dọn rửa chén bát, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, phân loại rác, thức ăn thừa,….
Qua đó tạo không gian bếp sạch sẽ, không bị nhiễm bẩn hay ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Thiết bị cần có trong khu dọn rửa: bàn thu gom thức ăn, thùng đựng thức ăn thừa, rọ rác, máy rửa bát, chậu rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát, các giá thang inox nhiều tầng,….
Vì sao cần thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn?
Thiết kế bếp công nghiệp là công việc thiết kế bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học,… theo tiêu chuẩn khoa học. Dựa vào đó, các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp có được kế hoạch thi công, lắp đặt căn bếp chất lượng, tăng năng suất hoạt động, giảm thiểu chi phí ở mức tốt nhất. Đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao.
Thiết kế bếp công nghiệp theo các tiêu chuẩn khác nhau
Tăng năng suất hoạt động
Bếp được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn, sau này, khi hoạt động sẽ đạt năng suất tối đa. Bởi bếp được thiết kế chuyên dụng, từng khu vực, từng thiết bị, dụng cụ nấu nướng đều được phân chia, bố trí hợp lý.
Điều này giúp nhân viên nhà bếp sử dụng một cách dễ dàng, chế biến thực phẩm nhanh chóng, chất lượng món ăn được đảm bảo. Từ đó nâng cao khả năng phục vụ của đơn vị, góp phần đem lại hiệu suất kinh doanh cao.
Tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công bếp
Việc thiết kế bếp ăn công nghiệp theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn sẽ tránh được trường hợp dư thừa thiết bị không cần thiết. Cùng như không gặp cảnh lắp ráp sai dẫn tới sử dụng không đúng chức năng và công suất của thiết bị, dẫn tới thất thoát, làm hao phí tài sản, phát sinh những khoản chi phí không cần thiết.
HOTLINE: 0933.078.500 WEBSITE: bepaau.com.vn
Đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh căn bếp
Thi công bếp ăn chính xác theo bản vẽ cùng các kỹ thuật hiện đại không chỉ gia tăng năng suất hoạt động mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, do khu bếp và các thiết bị trong bếp được sắp xếp một cách hệ thống nên quá trình vệ sinh sau quá trình sử dụng không quá khó khăn, tốn nhiều thời gian nữa, nhất là những căn bếp lớn.
Tính thẩm mỹ cao
Khu bếp công nghiệp ngoài thiết kế theo những tiêu chuẩn kỹ thuật còn phụ thuộc vào ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư và các chuyên gia. Do đó, khu bếp có được tính thẩm mỹ cao, sang trọng, sạch sẽ, thoải mái.
Những sai lầm khi tự thiết kế bếp công nghiệp
Thiết kế bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời như kế trên. Thế nhưng, ở nhiều đơn vị, vì một lý do nào đó, họ đã không thuê các chuyên gia, đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt khu bếp cho mình. Thay vào đó, họ đã tự thiết kế. Với kiến thức chuyên môn hạn chế, kinh nghiệm không nhiều, bản thiết kế ấy thường có rất nhiều lỗi, chẳng hạn như:
Không đảm bảo công năng thiết bị
Sai lầm hay gặp nhất khi tự thiết kế bếp ăn công nghiệp đó chính là không đảm bảo công năng thiết bị. Như chúng ta đã biết, khu bếp công nghiệp tập hợp nhiều thiết bị, dụng cụ khác nhau, mỗi thiết bị sẽ có công năng riêng.
Khi tự thiết kế, việc lắp đặt, bố trí các thiết bị này thường không khoa học, dẫn tới công năng của chúng không được phát huy. Thậm chí là hay hư hỏng, sửa chữa trong quá trình sử dụng sau này.
Gặp trục trặc khi vận hành hệ thống điện, nước, gas
Để chế biến món ăn phục vụ khách hàng, trong gian bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn,… không thể thiếu điện, nước và gas. Tuy nhiên, những nhiên liệu này nếu không được lắp đặt chuẩn sẽ khiến quá trình vận hành sau này gặp trục trặc như không sử dụng được, nước bị tắc, tiêu hao nhiều nhiên liệu,….. Nguy hiểm hơn là chập cháy điện, nổ gas, gây nguy hiểm tới tính mạng con người.
Bất cập trong xử lý rác thải ô nhiễm
Hoạt động của bếp ăn công nghiệp sản sinh ra một lượng rác thải không hề nhỏ. Do đó, khi thiết kế bếp cần có kỹ thuật xử lý rác thải đúng cách, nếu không, rác sẽ gây ảnh hưởng tới vệ sinh của toàn khu bếp cũng như chất lượng món ăn.
Hơn nữa, các loại rác khác nhau sẽ có hệ thống, phương pháp xử lý phù hợp. Nếu không có kỹ thuật xử lý, thu gom tốt, gây tác động xấu trước hết là đến hoạt động của khu bếp, sau đó là khiến môi trường sống của con người chúng ta bị ô nhiễm.
Hệ thống ánh sáng, thông gió, hút mùi không hợp lý
Ánh sáng, thông gió, hút mùi là những hệ thống không thể thiếu khi thiết kế bếp công nghiệp. Hệ thống ánh sáng, đèn điện cung cấp ánh sáng cho nhân viên nhà bếp thực hiện công việc của mình. Hệ thống hút mùi giúp loại bỏ các loại mùi thực phẩm, thức ăn trong gian bếp, trả lại không gian dễ chịu. Hệ thống làm mát đảm bảo chất lượng không khí, độ an toàn cho người lao động.
Khi thiết kế bếp công nghiệp, những hệ thống này cần được bố trí phù hợp để phát huy hết công dụng. Tuy nhiên, khi tự thiết kế, không được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành, thường chúng sẽ không được bố trí hợp lý. Dẫn tới một số vấn đề như không hút được mùi, không làm mát được khu bếp,….
Gây lãng phí hoặc thiếu thiết bị sử dụng
Đây là một sai lầm tai hại mà nhiều người gặp phải nhất. Họ cứ nghĩ khi tự thiết kế sẽ tiết kiệm một khoản kinh phí khi thuê đơn vị thiết kế nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.
Bởi khi tự thiết kế, không có sự am hiểu sâu rộng, thiết kế sẽ rơi vào cảnh thừa hoặc thiết thiết bị, lựa chọn, lắp ráp thiết bị không đúng loại,…. Tới khi hoàn thành, đưa hệ thống bếp vào sử dụng mới phát hiện ra sai sót. Lúc ấy, chủ đầu tư vừa mất thời gian vừa lãng phí tiền bạc để khắc phục hậu quả.
6 nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp
Để tránh mắc phải những sai lầm trên, dù là loại hình cơ sở dịch vụ thực phẩm nào, khi thiết kế nhà bếp công nghiệp cần đảm bảo tuân theo 6 nguyên tắc sau:
Tính linh hoạt và tính mô đun
Căn bếp công nghiệp là một nơi năng động. Để thích ứng với nhu cầu khách hàng thay đổi theo từng ngày, chủ đầu tư có thể sẽ thiết kế lại thực đơn, thêm món ăn mới hay thuê đầu bếp điều hành mới hoạt động khác với trước đây. Vì vậy, khi thiết kế cần đảm bảo tính linh hoạt trong nhà bếp để bất kỳ một thay đổi mới nào cũng có thể nhanh chóng hòa nhập.
Sự đơn giản
Nhà bếp, nơi quy tụ loạt thiết bị, hoạt động tấp nập của đầu bếp và nhân viên. Do đó, chúng rất dễ bị lộn xộn. Một khi lộn xộn sẽ dẫn tới nhầm lẫn, mất vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả làm việc. Cho nên, để tối đa hóa không gian, vận hành tối ưu, thiết kế bếp cần đảm bảo sự đơn giản như lựa chọn thiết bị phù hợp, sử dụng phụ kiện cần thiết, hạn chế sự di chuyển nhiều của các đầu bếp,….
Lưu lượng vật liệu và nhân sự
Bếp nhà hàng, quán ăn, trường học,… là nơi bận rộn, xung quanh là các nguyên liệu, nhân sự. Nên nó cần được thiết kế với bố cục hợp lý, không hỗn loạn, đảm bảo lưu lượng vật liệu, nhân sự tốt. Ví dụ như khu vực bảo quản ở gần khu vực tiếp nhận, các món ăn đã hoàn thành bố trí một bên, thực phẩm chưa chế biến, món ăn dư thừa được sắp xếp ở phía bên kia của bếp,….
Dễ vệ sinh
Nhân viên nhà bếp ngoài nấu ăn còn phải dọn dẹp căn bếp nhằm đảm bảo sạch sẽ không gian cũng như chất lượng của món ăn. Việc làm này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức, có mặt ở mỗi công đoạn trong gian bếp. Do đó, một bếp công nghiệp thiết kế tối ưu hóa trong vệ sinh là điều bắt buộc.
Dễ giám sát
Bếp trưởng là người đóng vai trò quan trọng trong căn bếp. Họ phải đảm đương rất nhiều công việc, từ hoàn thành các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng vật tư tới giám sát chất lượng thực phẩm, thiết bị hoạt động, nhân viên nhà bếp. Một không gian bếp mở, không hoặc có ít tường, vách ngăn sẽ giúp bếp trưởng hoặc chủ kinh doanh dễ dàng giám sát, giao tiếp, di chuyển tốt hơn.
Hiệu quả không gian
Dù diện tích, không gian có rộng tới cỡ nào mà không biết thiết kế, bố trí hợp lý thì cũng trở thành một mớ hỗn độn, thiếu tính chuyên nghiệp. Do đó cần xem xét kỹ lưỡng không gian bếp để tính toán xem nên sử dụng các thiết bị nào, đặt ở đâu để đạt được hiệu quả.
Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp
Bên cạnh việc đáp ứng 6 quy tắc trên, để đạt được năng suất hoạt động cao, khi thiết kế bếp công nghiệp cần đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật. Mỗi một cách thiết kế bếp sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ có một số tiêu chuẩn cơ bản, quan trọng sau:
Quy tắc 1 chiều
Tiêu chuẩn đầu tiên cần tuân thủ khi thiết kế bếp công nghiệp đó chính là nguyên tắc một chiều. Có nghĩa là bếp sẽ chỉ hoạt động theo 1 chiều, 1 quy trình nhất định, từ tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến tới khu soạn chia, dọn dẹp. Tất cả theo 1 dây chuyền, không trùng lặp, chồng chéo, nhầm lẫn giữa các khu vực. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng hơn trong khâu quản lý, chế biến và phục vụ thực khách.
Không gian bếp cân xứng
Khi thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo không gian bếp cân đối giữa các khu vực nấu nướng và ăn uống cũng như các khu vực khác để tạo sự cân xứng, hợp lý. Hơn nữa, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, diện tích đất và mặt bằng ngày càng hạn chế. Việc thiết kế một không gian bếp cân xứng giúp tận dụng mọi không gian, đem lại nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng.
Đảm bảo đủ ánh sáng trong bếp
Ánh sáng là điều không thể bỏ qua khi thiết kế bếp ăn, đặc biệt là bếp công nghiệp, khu vực bếp có lượng đầu bếp đông đảo, công cụ như xoong, nồi, chảo thường xuyên sử dụng nấu ăn ở nhiệt độ cao. Nếu ánh sáng không đủ, người làm việc có thể bị thương, ảnh hưởng tới sức khỏe, việc nêm nếm, băm chặt, sơ chế món ăn cũng không đúng.
Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn của khu vực nấu ăn là 500lux (500lumen/m2). Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Chúng không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí mà còn tạo không gian làm việc thoải mái, giảm bớt sự khó chịu khi làm việc. Tuy nhiên, nếu không có được nguồn sáng tự nhiên thì có thể sử dụng hệ thống đèn điện để cung cấp ánh sáng. Nhưng hệ thống đèn điện cần được thiết kế tối ưu vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ.
Hệ thống thông gió, hút mùi
Với hệ thống thông gió, hút mùi, chúng cần được thiết kế không thừa không thiếu, công suất hoạt động tương đương với tần suất của khí bếp. Có như vậy mới đảm bảo các hệ thống này phát huy được tác dụng, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình hoạt động của bếp.
Hệ thống điện nước
Trong bếp ăn công nghiệp có rất nhiều trang thiết bị sử dụng điện để vận hành với công suất lớn. Do đó, khi thiết kế, hệ thống điện cần được thiết kế hợp lý, đúng theo kỹ thuật hiện đại, đáp ứng được mô hình kinh doanh hoạt động đúng công suất.
Còn hệ thống nước cần thiết kế đầy đủ lượng cung, tránh tình trạng thiếu, gây gián đoạn cho quá trình chế biến các món ăn. Ngoài ra, thiết kế hệ thống nước phải lưu ý thêm tới chất lượng nguồn nước phải sạch sẽ, an toàn.
Hệ thống cấp thoát nước
Ngoài nguồn nước đầu vào, thiết kế bếp chuẩn cần chú ý tới hệ thống cấp thoát nước. Nhiều bếp ăn công nghiệp hiện nay, sau khi sử dụng đã đổ thải trực tiếp nước thải ra sông hồ. Việc làm này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Vì vậy, trong khâu thiết kế bếp công nghiệp phải đáp ứng tiêu chuẩn cấp thoát nước cho hệ thống bếp để không gây ảnh hưởng tới môi trường. Hơn nữa, chúng cần được bố trí hợp lý, tránh hiện tượng ứ đọng nước, bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, sức khỏe của đầu bếp, nhân viên làm việc.
Hệ thống đường ống dẫn gas
Gas là nguyên liệu sử dụng rộng rãi trong hệ thống bếp ăn công nghiệp vì dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại dễ bị rò rỉ, cháy nổ, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người.
Cho nên không thể lơ là khi thiết kế hệ thống đường ống dẫn gas trong bếp công nghiệp. Chúng cần được thiết kế sao cho vừa hoạt động ổn định, hiệu quả, không làm gián đoạn hoạt động của bếp ăn vừa an toàn.
Phân chia các khu vực trong bếp hợp lý
Như đã nêu ở trên, bếp ăn công nghiệp gồm rất khu khác nhau: khu tiếp nhận, khu lưu trữ, khu sơ chế, khu chế biến,…. Do đó, tiêu chuẩn quan trọng nữa khi thiết kế căn bếp đó chính là phân chia các khu vực trong bếp một cách hợp lý. Chúng vừa phải đảm bảo công suất hoạt động tốt nhất cho từng khu vừa có thể phối hợp linh hoạt với nhau.
Phù hợp với các thiết bị nhà bếp
Để bếp hoạt động được thì căn bếp không thể thiếu đi các loại trang thiết bị nhà bếp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tần suất hoạt động, món ăn đặc sản của đơn vị mà lựa chọn thiết bị phù hợp, không thừa cũng không thiếu. Đồng thời, chúng cần có công suất hợp lý, được bố trí khoa học, vừa tầm tay nhân viên khi thiết kế gian bếp.
Các thiết bị bếp ăn công nghiệp được chia thành những nhóm chính sau:
Thiết bị sơ chế
Gồm các dụng cụ sơ chế thực phẩm như dao, thớt, kéo, chày, cối, máy thái thịt, máy xay, máy cưa, máy gọt, máy ép, máy vắt,….
Thiết bị lạnh
Là các thiết bị dùng để lưu trữ, bảo quản thực phẩm, thức ăn như tủ đông, tủ lạnh, bàn đông, tủ để đá, bàn đông, bàn mát, kho lạnh,….
Thiết bị, dụng cụ nấu nướng
Xoong, chảo, bát đĩa, các loại bếp (bếp Á công nghiệp, bếp u, bếp chiên công nghiệp, bếp nướng, bếp hầm,…), các loại tủ (tủ hấp, tủ nấu cơm, tủ giữ nóng,…), lò nướng, lò vi sóng,….
Thiết bị inox nhà bếp
Là các thiết bị dùng để phục vụ, chế biến món ăn, hỗ trợ cho nhân viên nhà bếp thực hiện công việc. Chẳng hạn như: giá treo tường, giá inox 1 tầng, giá inox 2 tầng, giá nan, giá phẳng, kệ inox, chậu rửa, tủ đứng, tủ treo tường, xe đẩy,….
Thiết bị dọn rửa
Gồm những thiết bị hỗ trợ quá trình dọn dẹp sau khi nấu nướng như vòi phun tráng, vòi xịt sàn, máy rửa bát, xe rác,….
Bàn ghế và quầy bar
Bàn đông, bàn mát, bàn nửa đông, quầy đặt các gia vị, quầy đặt món ăn chờ phục vụ khách hàng,….
Những kiểu thiết kế bếp công nghiệp hiện nay
Trước nhu cầu ăn uống ngày một gia tăng, mô hình bếp ăn công nghiệp được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ những nơi chế biến món ăn trong cửa hàng, khách sạn cho tới gian bếp của các công ty, khu công nghiệp. Do đặc thù, số lượng suất ăn, thực đơn phục vụ khác nhau nên cũng có các thiết kế riêng, không giống nhau.
Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn
Tính cạnh tranh của ngành nhà hàng, khách sạn ngày càng trở nên gay gắt bởi sự xuất hiện nhiều của các cơ sở kinh doanh. Do đó, muốn tồn tại và phát triển, ngoài không gian nội thất, sự sang trọng của khu vực ăn uống, nhà hàng, khách sạn còn phải cung cấp được món ăn ngon, chất lượng, phục vụ nhanh chóng.
Để làm được điều đó, cơ sở buộc phải thiết kế bếp nhà hàng khách sạn một cách bài bản, có đầu tư. Bởi chỉ khi sở hữu một gian bếp chất lượng mới đảm bảo khả năng vận hành liên tục, phục vụ hiệu quả, chất lượng món ăn, tối ưu chi phí và đạt năng suất cao.
Thiết kế bếp công nghiệp quầy bar, quán cà phê
Bếp công nghiệp không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn tạo ra đồ ăn, thức uống. Nên nếu để ý sẽ thấy, bếp ăn công nghiệp góp mặt trong các quầy bar, quán cà phê,….
Với quầy bar, thiết kế cần đảm bảo sự gọn nhẹ, ngắn hơn 400mm so với bộ phận lấy và truy cập. Chúng sẽ thường có 2 kệ kính, kệ thấp. Hơn nữa, mọi bộ phận của quầy thiết kế đèn led nhằm tạo ra ánh sáng hợp lý, không gây ảnh hưởng nhiệt.
Với quán cà phê, thiết kế phải khéo léo nhằm tạo không gian trưng bày tối đa, tầm nhìn thoáng đãng. Đồng thời, chúng tạo sự di chuyển dễ dàng, có đêm lăn mù để cung cấp cách nhiệt, cải thiện năng lượng hiệu quả.
Thiết kế bếp ăn quán nhậu, quán ăn nhỏ
Nếu như nhà hàng, khách sạn phục vụ số lượng khách lớn có thu nhập ổn định, chủ yếu là lớp trung lưu, thượng lưu thì khách hàng của các quán nhậu, quán ăn nhỏ lại là công nhân, người lao động chân tay, kinh tế thấp.
Vì vậy, bếp quán nhậu, quán ăn nhỏ không cần quá sang trọng, bề thế. Tuy nhiên, chúng vẫn phải có tính khoa học, bố trí khu vực, dụng cụ hợp lý cũng như tránh ô nhiễm, đảm bảo an toàn, chất lượng món ăn.
Thiết kế bếp ăn công nghiệp khu siêu thị
Ngày nay, đại siêu thị, siêu thị thường triển khai thêm dịch vụ ăn uống. Sau khi mua sắm, khách hàng có thể thưởng thức món ăn ngay tại đây, vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Với lượng khách mua sắm, nhân viên làm việc, phục vụ trong siêu thị lớn nên không gian bếp siêu thị cần thiết kế theo hệ thống công nghiệp mới đảm bảo được tần suất phục vụ
Khu bếp siêu thị có diện tích, không gian không quá rộng nên cần thiết kế, bố trí từng khu với thiết bị sao cho tiện lợi, phát huy tối đa năng lực của nhân viên. Đặc biệt, bếp ăn siêu thị mở, khách hàng nhìn thẳng vào được và thông qua đó để đưa ra đánh giá nên cần thiết kế ngăn nắp, yêu cầu cao về độ sạch sẽ.
Thiết kế bếp ăn công nghiệp trường học
Số lượng trường mầm non, tiểu học xuất hiện bếp ăn bán trú ngày càng nhiều. Thậm chí, các trường cấp 2, cấp 3, đại học, trung cấp, cao đẳng nhiều nơi cũng đã và đang hình thành các bếp ăn công nghiệp. Do đó, thiết kế bếp công nghiệp trường học đang nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo nhà trường và bậc phụ huynh.
Trong trường học có tới hàng chục, hàng trăm học sinh cùng cán bộ giáo viên đông đảo nên lượng thức ăn phục vụ mỗi ngày là rất lớn. Tuy nhiên, ở đây có đối tượng phục vụ đặc biệt là trẻ nhỏ. Các bé có hệ tiêu hóa nhạy cảm hơn nhiều so với người trưởng thành, lại đang trong giai đoạn phát triển nên thiết kế, thi công bếp công nghiệp trường học cũng rất khác.
Ngoài các nguyên tắc, tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp cơ bản, bếp trường học còn phải đảm bảo những đặc thù riêng như:
Thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ, nhân viên nhà bếp cần tuân thủ yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3, 4, Thông tư số 15/2012/TT-BYT.
Bắt buộc phải có khu sơ chế nguyên liệu, khu nấu nướng, bảo quản, khu ăn uống, khu lưu trữ thực phẩm, khu vệ sinh, khu rửa tay.
Khu vực ăn uống cần có các thiết bị phòng chống các loại động vật gây bệnh: kiến, muỗi, gián, bọ,….
Bếp ăn phải có đầy đủ các loại sổ sách ghi chép theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, dụng cụ lưu mẫu thực ăn phải lưu tại cơ sở ít nhất 24h.
….
Thiết kế bếp công nghiệp bệnh viện
Trang bị bếp ăn tại bệnh viện là điều thiết thực giúp bệnh nhân, người nhà dễ dàng có được bữa ăn đảm bảo mà không cần phải di chuyển tới quán xá bên ngoài. Không chỉ có bệnh nhân, người thăm nuôi, bếp ăn bệnh viện còn phục vụ cho nhân viên y tá, bác sĩ bệnh viện. Với lượng lớn nhu cầu ăn uống mỗi ngày, thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp là rất phù hợp.
Thiết kế bếp công nghiệp bệnh viện đòi hỏi yêu cầu cao. Chúng cần thiết kế bài bản, chu đáo, tỉ mỉ mới đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn sức khỏe con người. Bởi bệnh viện có rất nhiều người bệnh sức đề kháng kém nên món ăn ngon cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thiết kế bếp nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp
Giờ nghỉ trưa của nhân viên trong doanh nghiệp, nhà máy,… thường khá hạn chế, 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi nên nếu để họ phải đi ăn ở bên ngoài sẽ rất mất thời gian. Hoặc nếu họ tự mang theo cơm trưa thì cũng vô cùng bất tiện. Cho nên, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đầu tư thiết kế bếp công nghiệp ngay trong đơn vị mình.
Tùy theo đặc điểm làm việc của người lao động, quy mô doanh nghiệp, tần suất phục vụ, khối lượng thức ăn chế biến trong ngày để thiết kế bếp ăn phù hợp. Hơn nữa, thường nhà máy, nhà xưởng, công nhân làm việc theo dây chuyển, lượng nghỉ ăn ca thường lớn. Điều này đồng nghĩa với việc thực khách phục vụ vào một thời điểm rất cao, gây áp lực lên bộ phận phục vụ, soạn chia đồ ăn nên cần sắp xếp cho khoa học.
Các cách thiết kế bếp ăn công nghiệp phổ biến
Với các không gian, quy mô, phương thức hoạt động khác nhau sẽ tạo ra nhiều cách thiết kế bếp ăn công nghiệp. Dưới đây là một số cách phổ biến, được nhiều đơn vị kinh doanh áp dụng hiện nay:
Bếp ăn công nghiệp kiểu trung tâm
Đây là kiểu thiết kế bếp tập trung các loại bếp nấu như bếp chiên, bếp nướng, bếp hầm công nghiệp, bếp hấp, bếp xào,… tại trung tâm, giữa nhà bếp. Còn các thiết bị khác sẽ đặt theo vách tường theo thứ tự lưu thông. Ưu điểm của cách bố trí này đó chính là tiết kiệm thao tác và thời gian nấu nướng. Đồng thời, quá trình vệ sinh lau chùi nhà bếp cũng dễ kiểm soát, thuận tiện hơn.
Bếp ăn công nghiệp kiểu khu vực
Với kiểu thiết kế này, bếp sẽ được phân chia, sắp xếp theo thứ tự các khu vực, từ khu nhận hàng, sơ chế đến khu bếp nấu, khu ra thức ăn và khu rửa chén. Trong mỗi khu, các thiết bị chính sẽ được bố trí nằm dọc theo các vách tường nhằm tận dụng tối đa không gian, diện tích bếp.
Bếp ăn công nghiệp mở
Bếp ăn công nghiệp mở sẽ xóa bỏ mọi rào cản, khoảng cách giữa khu vực ăn uống và chế biến. Khách hàng có thể trực tiếp quan sát mọi mặt quá trình nấu nướng của đầu bếp, từ đó có cái nhìn trực quan nhất, gia tăng sự uy tín của doanh nghiệp trong vấn đề an toàn thực phẩm. Không những vậy, với bếp mở, người đầu bếp có thể phô trương khả năng nấu nướng với kỹ thuật riêng, tạo sự mới mẻ, điểm cuốn hút khách hàng.
Bếp công nghiệp mở tạo sự gần gũi giữa người chế biến và thực khách, mang lại điểm độc đáo cho căn bếp hơn so với các khu bếp thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo không gây nguy hiểm cho khách hàng trong quá trình đầu bếp chế biến, thiết kế bếp cần phải chú ý tới sự khoa học, hài hòa mỗi khu.
05 Lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp không được bỏ qua
Thiết kế bếp công nghiệp đẹp, đáp ứng tiêu chuẩn phải trải qua rất nhiều quá trình. Do đó, để hạn chế sai lầm, khi thiết kế cần lưu ý các điểm dưới đây:
Nghiên cứu kỹ lưỡng, có cái nhìn tổng quan
Đây là công việc cần thiết để đưa ra được bản thiết kế chất lượng. Thông qua quan sát, nghiên cứu, nhà thiết kế sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó biết được mình cần thiết kế bếp theo cách nào, có các khu vực gì, dụng cụ ra sao, bố trí thế nào,… để phù hợp với mô hình kinh doanh, tần suất hoạt động, số lượng thực khách phục vụ, chi phí đầu tư.
Chọn và sử dụng các thiết bị bếp chất lượng, hiện đại
Với sự phát triển của xã hội, thiết bị, dụng cụ nhà bếp cũng ngày càng phong phú, đa dạng về chủng loại, chất liệu, mẫu mã, kích thước, công suất, giá thành. Tuy nhiên, để bếp hoạt động hiệu quả, hạn chế tối đa sự trục trặc trong quá trình chế biến, khi thiết kế, thi công bếp công nghiệp nên lựa chọn các thiết bị nấu nướng hiện đại, tiên tiến. Mặc dù chọn những sản phẩm này có thể kiến kinh phí đầu tư ban đầu cao nhưng xét về hiệu quả, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau này thì chúng tiết kiệm hơn rất nhiều.
Ưu tiên không gian làm việc cho đầu bếp chính
Đầu bếp chính không chỉ là người nấu ăn giỏi, tài hoa mà còn là người quản lý, điều hành căn bếp. Thường, nhà hàng, khách sạn,… sẽ có khoảng 1 – 2 đầu bếp chính làm việc thay ca nhau, sáng và chiều. Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt, vào dịp lễ, tết, nhu cầu khách hàng tăng mạnh, cơ sở cần có 2 hoặc nhiều đầu bếp cùng nhau làm việc. Do đó, bếp cần được bố trí hợp lý, ưu tiên không gian làm việc cho các đầu bếp nhất có thể nhằm tránh gây ra sự lộn xộn khi họ làm việc chung.
Chú trọng khâu vệ sinh ở tất cả các khu vực trong bếp
Thường thùng rác chỉ cần đặt ở khu sơ chế, rửa đồ để chứa phế phẩm sau khi sơ chế hoặc đồ thừa không còn công dụng. Tuy nhiên, những dụng cụ làm sạch như khăn lau, dung dịch cọ rửa phải được bố trí ở tất cả các khu trong bếp. Khi cần, nhân viên nhà bếp có thể dùng ngay để vệ sinh, giúp khu vực nấu ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo không gian làm việc sạch sẽ cũng như góp phần nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong bếp.
Lưu ý tới yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp công nghiệp
Ngoài các vấn đề về kỹ thuật trên, khi thiết kế căn bếp cần chú ý thêm cả yếu tố phong thủy. Các cụ xưa đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuân thủ những nguyên tắc ấy sẽ giúp chủ đầu tư gặp được may mắn.
Những nguyên tắc phong thủy cần nhớ khi thiết kế bếp công nghiệp gồm:
Hướng bếp đặt phù hợp với hướng nhà nhưng tránh để bếp và cửa chính nhìn thẳng nhau.
Nhà bếp tránh đối diện với nhà vệ sinh, đặt chung hoặc đặt quá gần nhà vệ sinh.
Tránh đặt bếp trên rãnh nước thoát, kê ngay sát chậu rửa bát, máy rửa bát,… bởi bếp thuộc hỏa, hỏa lại kỵ nước.
Không để xà ngang đè lên trên bếp, kiêng các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp
Nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp gia tăng kéo theo sự ra đời của rất nhiều đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, không phải công ty thiết kế nào cũng có đủ năng lực tạo ra gian bếp công nghiệp chất lượng. Vậy tiêu chí nào giúp chủ đầu tư lựa chọn được đơn vị thiết kế, thi công uy tín, hiệu quả?
Đơn vị thiết kế có tư duy hoạt động tốt
Muốn có một gian bếp tốt, đạt tiêu chuẩn cao thì trước hết phải có một tư duy tốt. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm hiểu xem đơn vị định thuê thiết kế có tư duy về cách xây dựng, bố trí khu vực, sắp xếp thiết bị nhà bếp như thế nào. Chúng có hiệu quả, có tính sáng tạo và phù hợp với mô hình kinh doanh, chủ ý của bản thân hay không.
Đơn vị phải nắm bắt được quy trình công việc nhà bếp
Để tạo ra một bản thiết kế, thi công căn bếp công nghiệp chất lượng thì chính đơn vị đó phải nắm được quy trình công việc nhà bếp. Bởi chỉ khi hiểu được quy trình thực hiện, bản thiết kế mới trở nên thiết thực, có tính ứng dụng và đạt hiệu quả cao.
Sử dụng công nghệ tiên tiến, cung cấp thiết bị bếp hiện đại
So với việc thuê riêng lẻ, 1 đơn vị thiết kế, 1 doanh nghiệp thi công thì sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công bếp công nghiệp trọn gói sẽ hiệu quả hơn hẳn. Tính hiệu quả ở đây không chỉ là sự đồng bộ, hiểu rõ bản vẽ, triển khai đúng ý tưởng thiết kế mà còn là sự nhanh chóng và chi phí đầu tư.
Nên khi lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói cần ưu tiên chọn đơn vị sử dụng công nghệ tiên tiến, cung cấp các thiết bị nhà bếp hiện đại. Những công nghệ, thiết bị này sẽ trở thành điều kiện cần cho năng suất hoạt động của bếp ăn nhà hàng, khách sạn,….
Hoàn thành xuất sắc các yêu cầu thiết kế bếp đặc biệt
Cùng là bếp ăn công nghiệp nhưng mỗi nhà bếp là một mô hình đặc thù riêng, không gian riêng. Do đó, yêu cầu về thiết kế cũng có sự khác nhau. Chưa kể, mỗi chủ đầu tư lại có mục đích, ý định, nhu cầu riêng. Một đơn vị uy tín phải hiểu và hoàn thành xuất sắc các yêu cầu thiết kế bếp đặc biệt ấy.
Thiết kế với độ chính xác cao
Những hình ảnh, chi tiết, số đo, ký hiệu trên bản thiết kế đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thi công bếp công nghiệp. Vì vậy, nếu thiếu kế không chuẩn, sai sót dù là nhỏ nhất cũng sẽ dẫn tới bếp sau khi hoàn thiện không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, độ chính xác chính là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm đơn vị thiết kế của nhiều chủ đầu tư.
Thiết kế toàn bộ các khu chức năng, thỏa mãn quy trình làm việc
Dù là bếp công nghiệp quy mô nhỏ hay lớn thì chúng đều cần phải đảm bảo quy trình làm việc được trơn tru, toàn bộ các khu chức năng phối hợp một cách nhịp nhàng với nhau. Có như vậy mới mang lại được hiệu quả hoạt động, tránh rắc rối không mong muốn, tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa cho chủ đầu tư.
Vì vậy, khi tìm đơn vị thiết kế bếp ăn nhà hàng, hãy chọn công ty thiết kế được toàn bộ chức năng của khu bếp. Không nên thuê đơn vị chỉ sản xuất, thiết kế được một vài chức năng của bếp, không đảm bảo yêu cầu cho toàn hệ thống căn bếp.
Đơn vị thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp
Nếu quý khách đang đau đầu không biết nên chọn đơn vị thiết kế bếp ăn công nghiệp nào thì hãy đến ngay với Bếp Á Âu. Công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công bếp công nghiệp. Với sự uy tín, đặt chất lượng lên hàng đầu, cơ sở đã trở thành điểm đến tin cậy của nhiều chủ đầu tư trên cả nước.
Ưu điểm dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp của Bếp Á Âu
Đến với Bếp Á Âu, quý khách sẽ có được căn bếp đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, tối ưu về chi phí bởi:
Uy tín, có thâm niên lâu năm
Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã thiết kế, thi công hàng loạt công trình bếp công nghiệp trải khắp trên toàn quốc. Uy tín của doanh nghiệp đã được khẳng định qua chất lượng của công trình cũng như sự hài lòng, đánh giá cao từ các khách hàng.
Đội ngũ nhân viên giỏi
Nhân viên của Bếp Á Âu đều là những người giỏi, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Đội ngũ chuyên viên thiết kế là những chuyên gia trong ngành, am hiểu rõ về quy trình hoạt động, vận hành bếp ăn công nghiệp. Đồng thời, họ luôn update các kiến thức, công nghệ tân tiến nhất để mang tới bản thiết kế tốt nhất cho khách hàng.
Còn đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng được đào tạo chi tiết, nắm vững kiến thức ngành lẫn kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng. Vì vậy, dịch vụ tư vấn của đơn vị luôn được khách hàng đánh giá cao về sự chu đáo, nhiệt tình, cung cấp thông tin chuyên môn tốt.
Cung cấp những thiết bị bếp công nghiệp chất lượng
Bếp Á Âu tự hào là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực bếp công nghiệp. Đơn vị đã không ngừng cải tiến, nâng cấp, mở rộng nhà máy, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại để tạo ra các thiết bị bếp công nghiệp inox nhà hàng, khách sạn,… chất lượng. Không những vậy, công ty còn là đối tác, đại lý phân phối của nhiều thương hiệu nổi tiếng từ Malaysia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, New Zealand,….
Các sản phẩm đều đạt chất lượng cao, độ bền lớn, thao tác, vận hành dễ dàng. Công ty nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Cùng chế độ bảo hành, bảo trì tốt nên quý khách có thể an tâm khi lựa chọn, sử dụng.
Giá cả phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường
Công ty có nguồn nhập thiết bị tận nơi, chuyên hàng chính hãng. Ngoài ra, một số sản phẩm, Bếp Á Âu còn tự sản xuất được. Do đó, giá cả đơn vị cung cấp đều là giá chuẩn, bếp công nghiệp giá rẻ trên thị trường.
Tư vấn hỗ trợ tận tình
Đến với Bếp Á Âu, khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình trước, trong và sau khi thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kỹ thuật viên giỏi, chuyên viên thiết kế trình độ cao sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư tạo ra một căn bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn, hiệu quả nhất.
Quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp Bếp Á Âu
Nhằm tạo nên một dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, Bếp Á Âu đã xây dựng và áp dụng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học với các bước như sau:
Tiếp nhận thông tin
Khi có nhu cầu xây dựng căn bếp công nghiệp cho mô hình kinh doanh của mình, quý khách vui lòng liên hệ với Bếp Á Âu. Công ty luôn có nhân viên túc trực, 24/7 để tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng. Trong quá trình này, nhân viên của đơn vị sẽ thu thập một số thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, quy mô kinh doanh, loại hình kinh doanh, nhu cầu phục vụ,….
Khảo sát mặt bằng, lên phương án thiết kế
Tiếp theo, công ty sẽ xuống tận nơi để khảo sát mặt bằng thực tế để có được số liệu chính xác. Cũng như trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để hiểu rõ hơn yêu cầu, mong muốn, ý định kinh doanh.
Sau khi kết thúc quá trình khảo sát mặt bằng, kỹ thuật viên, chuyên viên thiết kế của Bếp Á Âu sẽ đưa ra phương án phân chia các khu vực, bố trí trang thiết bị trong bếp một cách hợp lý nhất. Qua đó giúp chủ đầu tư hình dung cơ bản được căn bếp của mình sau khi hoàn thiện.
Lên bản vẽ thiết kế chi tiết và báo giá sơ bộ
Khi đã thống nhất được phương án thiết kế, chuyên viên thiết kế của công ty sẽ bắt đầu lên bản vẽ cụ thể. Với các kỹ thuật hiện đại, bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết, có cả mặt cắt và 3D. Điều này giúp chủ đầu tư, dù không có kinh nghiệm cũng dễ dàng đọc và hiểu được. Đồng thời, dựa trên bản vẽ đó, đơn vị sẽ tính toán sơ bộ các chi phí, trang thiết bị gửi khách hàng.
Điều chỉnh bản vẽ, chốt giá chính thức
Sau khi tiếp nhận, chủ đầu tư có điều chỉnh gì, công ty sẽ chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất, tạo sự cân đối, hài hòa giữa mong muốn cá nhân, kinh phí đầu tư và các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành. Rồi chốt bản vẽ cuối cùng và bảng giá chính thức với quý khách.
Sản xuất thiết bị inox, nhập trang thiết bị nhà bếp
Kế đến,Bếp Á Âu sẽ tiến hành sản xuất các trang thiết bị nhà bếp theo chức năng của mình. Với những thiết bị khác, không thuộc phạm vi sản xuất của đơn vị, công ty sẽ tiến hành nhập hàng theo đúng chủng loại, số lượng đôi bên đã thỏa thuận.
Thi công, lắp đặt bếp công nghiệp
Khi thiết bị bếp ăn công nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ Bếp Á Âu t sẽ bắt đầu tiến hành công đoạn lắp đặt dự án theo đúng bản vẽ đã chốt. Với trình độ tay nghề cao, nhiều năm làm việc trong ngành của đội ngũ kỹ thuật, công trình sẽ được thi công một cách tỉ mỉ, chính xác, không để ra sai sót. Sau khi thi công xong, nhân viên của công ty sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, dọn dẹp bề mặt thi công. Từ đó trả lại không gian bếp sạch sẽ, sẵn sàng đi vào hoạt động.
Vận hành thử các thiết bị trong bếp
Không dừng lại ở đó, Bếp Á Âu sẽ tiến hành chạy thử toàn bộ thiết bị trong nhà bếp. Nhằm kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như sớm phát hiện ra sai sót để có biện pháp điều chỉnh, khắc phục kịp thời, tránh làm ảnh hưởng tới hệ thống, mang lại sự an tâm cho khách hàng khi bàn giao dự án
Hướng dẫn sử dụng, bàn giao công trình cho khách hàng
Khi quy trình thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách thức vận hành, sử dụng những thiết bị hiện đại, tiên tiến trong bếp một cách tường tận, chi tiết. Sau đó tiến hành bàn giao công trình lại cho quý khách cùng giấy bảo hành, hóa đơn đi kèm
Bảo hành công trình
Trong quá trình vận hành nhà bếp, nếu có bất cứ trục trặc hay phát sinh lỗi về kỹ thuật, công ty sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Các sự cố sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu tổn thất cho chủ đầu tư xuống mức tối đa.
HOTLINE: 0933.078.500 WEBSITE: bepaau.com.vn
Tổng kết
Thiết kế bếp công nghiệp đã và đang trở thành một xu thế, điều tất yếu trong bất cứ mô hình kinh doanh phục vụ lớn bé nào. Bởi chỉ khi có một thiết kế hoàn hảo mới tạo nên một căn bếp chất lượng giúp chủ đầu tư kinh doanh tốt. Điều đó luôn được Bếp Á Âu khẳng định, đồng hành cùng khách hàng trên cả nước. Từ ý tưởng tới bản thiết kế, lắp đặt tới khi bếp đi vào hoạt động, đơn vị luôn dành hết tâm sức, làm việc hết mình, mang tới lợi ích cao nhất cho quý khách.
Hotline tư vấn miễn phí: 0933.078.500
Website: bepaau.com.vn