THANG NÂNG THỰC PHẨM – Dùng cho Nhà hàng, Khách sạn, Quán bar

THANG NÂNG THỰC PHẨM

Thang nâng thực phẩm (Dumb Waiter) là loại thang máy nhỏ dùng cho việc vận chuyển các đồ dùng, thực phẩm hay các vật dụng nhỏ khác giữa các tầng trong tòa nhà. Những thang máy này thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở dịch vụ ăn uống khác để di chuyển thực phẩm từ nhà bếp đến khu vực ăn uống.

.

Hotline: 0933.078.500      Website: bepaau.com.vn

Thang tải thực phẩm được thiết kế an toàn và hợp vệ sinh với các tính năng như bề mặt nhẵn, dễ lau chùi, vòng đệm kín để ngăn chặn sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm và kiểm soát nhiệt độ để giữ thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp. Chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể được chế tạo tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của người sử dụng.

Một số lợi ích khi sử dụng thang tải thực phẩm

  • Hiệu quả: giúp tiết kiệm thời gian và lao động bằng cách loại bỏ nhu cầu nhân viên mang khay thức ăn nặng lên và xuống cầu thang.
  • An toàn: làm giảm nguy cơ tai nạn và thương tích do mang khay thực phẩm nặng.
  • Vệ sinh: giúp duy trì an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách giữ thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm.
  • Tiết kiệm không gian: có thể được lắp đặt trong một không gian nhỏ và dễ dàng tích hợp vào cách bố trí nhà bếp hiện có.

Nhìn chung, thang máy thực phẩm là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để vận chuyển thực phẩm được nhanh chóng và tiện lợi an toàn.

Đặc điểm cơ bản của thang tải thực phẩm

.  Có tải trọng nhỏ, chuyên dùng để vận chuyển thực phẩm.
.  Điểm dừng của chúng sẽ ở ngang lưng chừng, giúp người sử dụng dễ dàng lấy thực phẩm, thực ăn đồ uống mà không cần phải kiễng chân hay cúi thấp người xuống.
.  Thiết kế thang nâng thực phẩm có kích thước rất nhỏ, con người không thể đi vào trong cabin.
.  Hầu hết các kết cấu cabin, cánh cửa đều được làm bằng inox cao cấp, không gỉ, sáng bóng, kháng va chạm, trầy xước tối đa, đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Hotline: 0933.078.500     Website: bepaau.com.vn

Cấu tạo của thang máy tải thực phẩm

Về tải trọng, thang tải thức ăn có trọng tải tương đối nhỏ, chỉ dao động từ 50-250 kg. Nhưng ưu điểm thang máy tải thực phẩm là có tốc độ di chuyển nhanh từ 15m/ phút đến 60m / phút với công suất động cơ từ 2,2 Kw đến 3,7 Kw.

Để tạo nên chiếc thang tải thức ăn thì 3 bộ phận chính cần được chú ý đó là động cơ, cáp tải, hệ thống điều khiển, cabine, hệ thống an toàn.

1. Động cơ được các hãng thang máy sử dụng hiện nay chủ yếu là động cơ Mitsubishi. Loại động cơ này thu hút người tiêu dùng với chất lượng bền bỉ mà giá thành tương đối hợp lý. Ngoài ra còn có động cơ Montanari, động cơ Sicor.

2. Cáp tải trong thang máy thực phẩm là những sợi dây cáp giúp kết nối cabin và đối trọng thông qua hệ thống Puly. Vai trò của nó là nâng hạ cabin và đối trọng nên cần có độ bền và khả năng chịu lực tốt.

3. Hệ thống điều khiển có 2 loại chính:

Điều khiển 1 tốc độ: trong hệ thống điều khiển này có hệ thống Relay, Contactor và PLC Mitsubishi. Hệ thống này có ưu điểm là vận hành không êm và chỉ có 1 tốc độ do đó không nên sử dụng để vận chuyển đồ uống vì dễ gây đổ. Thay đó có thể sử dụng vận chuyển rau củ quả hay sử dụng trong các thư viện,  nhà sách để vận chuyển sách báo, giấy tờ, hoặc là vận chuyển các đồ dùng y tế trong các bệnh viện.

Điều khiển 2 tốc độ: Hệ thống này sử dụng thêm biến tần. Ưu điểm của hệ thống này là êm ái khi khởi động và dừng tầng tránh cho đồ ăn, thức uống bị đổ ra ngoài. Có 2 loại biến tầng được sử dụng phổ biến là Fuji và Mitsubishi.

4. Cabin thang tải thực phẩm là không gian để chứa thực phẩm, đồ ăn, thức uống và di chuyển đến tầng mà người sử dụng mong muốn, cabin bao gồm có các bộ phận là vách, sàn, nóc và khay. Các bộ phận này thường được làm bằng inox 304 không ghỉ, có độ bền cao và an toàn cho việc đựng thức ăn.

 

Phân loại thang nâng thực phẩm       

Thang thực phẩm hiện nay được chia làm 1 loại: Thang tải thực phẩm Nhà hàng và Thang tải thực phẩm Công nghiệp.

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, khách sạn; do nhu cầu vận chuyển khối lượng thực phẩm cho mỗi lần là rất thấp nên mức tải trọng cũng sẽ nhỏ hơn loại Thang tải thực phẩm Công nghiệp.

Thang nâng thực phẩm nhà hàng hiện có 3 mức phổ biến là thang tời thực phẩm 50 Kg , 100 Kg , 200 Kg

Trong đó, loại 50kg còn được gọi là thang tời thực phẩm mini; thường dành cho các quán ăn, quán café với lượng khách vừa phải. Điểm khác biệt của Thang nâng thực phẩm nhà hàng so với Thang nâng thực phẩm nhà hàng chính là vị trí của cabin. Cabin sẽ được đặt ở tầm ngang người, tính từ khoảng thắt lưng trở lên. Mục đích là giúp cho người sử dụng dễ dàng đặt các món thức ăn, nước uống vào cabin.

BẢNG KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN THANG THỰC PHẨM NHÀ HÀNG

TẢI TRỌNG

KG

HƯỚNG CỬA

KÍCH THƯỚC (MM)

CỬA MỞ

JJ

CABIN

AA X BB

HỐ THANG

AH X BH

50

Trước cabin

500 X 1000

500 X 500 X 1000

900 X 900

Trước & sau

1000 X 900

Trước & hông

1000 X 1000

100

Trước cabin

600 X 1000

600 X 600 X 1000

1000 X 1000

Trước & sau

1100 X 1000

Trước & hông

1100 X 1100

200

Trước cabin

700 X 1000

700 X 700 X1000

1100 X 1100

Trước & sau

1200 X 1100

Trước & hông

1200 X 1200

 

Thang nâng thực phẩm Nhà hàng

Thang tải thực phẩm có nhiều mức tải trọng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển khối lượng thực phẩm của từng nhà hàng

BẢNG KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN THANG THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP

TẢI TRỌNG

KG

HƯỚNG CỬA

KÍCH THƯỚC (MM)

CỬA MỞ

JJ

CABIN

AA X BB

HỐ THANG

AH X BH

200

Trước cabin

800 X 1200

800 X 800 X 1200

1200 X 1200

Trước & sau

1300 X 1200

Trước & hông

1300 X 1300

300

Trước cabin

1000 X 1200

1000 X 1000 X 1200

1400 X 1400

Trước & sau

1500 X 1400

Trước & hông

1500 X 1500

Ngoài ra thang máy này còn có hệ thống an toàn bao gồm:
.  Tín hiệu báo quá tải: khi Tải trọng trong thang vượt quá tải trọng định mức, thang không hoạt động cho đến khi giảm bớt số lượng hàng hóa trong thang.
.  Bảo vệ giới hạn cuối: Công tắc giới hạn cuối, công tắc giới hạn chiều, công tắc giảm tốc là các thiết bị an toàn để bảo vệ thang.
.  Bảo vệ vượt tốc: Chức năng này đảm bảo cho vận tốc cabin nằm trong phạm vi an toàn để bảo vệ hàng hóa.
.  Bảo vệ quá dòng và quá tải: Hệ thống này sẽ tự động kiểm tra dòng điện dộng cơ và tình trạng quá tải. Nếu vượt quá giá trị định sẵn, thang sẽ báo lỗi.
.  Chức năng khóa cửa: Khi cabin dừng ở cửa tâng thì hệ thống cửa tầng mới có thể mở được.

.  Chức năng cảm biến an toàn: Cảm biến quang an toàn cửa là thiết bị bảo vệ có khả năng phát hiện vật cản bằng tia hồng ngoại.Thiết bị có tên thường gọi trong ngành Thang Máy là Photocell, thường được lắp Cố định và chạy dọc hai bên khung cửa cabin.

LẮP ĐẶT THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM – TẠI SAO NÊN CHỌN BẾP Á ÂU:

 

 Bếp Á Âu – là doanh nghiệp được thành lập từ tháng 5/2011,  với bề dày kinh nghiệm về sản xuất và lắp đặt bảo trì các sản phẩm thang máy tải thực phẩm cho các Nhà hàng, Khách sạn, Bếp ăn công nghiệp.

  •    Đội ngũ kỹ thuật viên tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.
  •   Thiết bị, máy móc, linh kiện nhập khẩu từ Italia, Đức, Nhật, Hàn Quốc…
  •   Công ty hoạt động theo phương châm “ Hợp tác để cùng thành công”, và định hướng “Liên tục cải tiến”
  •     Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng với các mức giá hợp lý, rõ ràng, minh bạch.

 

Công Ty TNHH TM và DV Lâm Thuận Phát (Bếp Á Âu) chuyên cung cấp các loại thang máy tải thực phẩm, thang tời thực phẩm có tải trọng từ: 50kg, 100kg, 150kg, 200kg, 250kg, 300kg, 350kg, 400kg, 450kg, 500kg (tải trọng lớn hơn vui lòng liên hệ để được tư vấn).

Liên hệ 24/7: 0933.078.500

Khảo sát, tư vấn thiết kế miễn phí.

Bài viết liên quan
.
preloader